Mở rộng thị trường tại Châu Âu

Bạn dự định bắt đầu kinh doanh tại thị trường châu Âu?

Hướng dẫn chi tiết này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết trước khi gia nhập thị trường châu Âu. Cùng UFS Express mở khóa tiềm năng, mở rộng quy mô kinh doanh và chinh phục những thị trường mới.

Lưu ý gì trước khi gia nhập thị trường châu Âu?

Nâng cao năng lực cạnh tranh.

Cũng như các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa, các doanh nghiệp dịch vụ và nhà đầu tư của Việt Nam cần nâng cao năng lực cạnh tranh của mình thì mới có thể gia tăng giá trị xuất khẩu dịch vụ và đầu tư ra nước ngoài.
Hiện tại, ngay cả tại thị trường nội địa, các doanh nghiệp dịch vụ trong nước cũng đang gặp phải áp lực cạnh tranh khốc liệt và nhiều khi thua ngay trên sân nhà trước các đối thủ nước ngoài.
Tuy nhiên, để nâng cao năng lực cạnh tranh thì doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra rất nhiều nguồn lực và chi phí khác nhau. Vì vậy, việc liên doanh hoặc hợp tác với một doanh nghiệp khác có thể được cân nhắc. Việc này vừa giúp doanh nghiệp của bạn tận dụng được điểm mạnh của đối tác, vừa giảm thiểu được chi phí và hạn chế rủi ro.

Nghiên cứu kỹ thị trường

Châu Âu là một liên minh lớn gồm nhiều nước phát triển, đây là một miếng bánh béo bở nhưng cũng là một thử thách vô cùng lớn.
Khi tiếp cận thị trường châu Âu, các nhà cung cấp dịch vụ và đầu tư cần nghiên cứu kỹ thị trường. Không giống như quy định đối với hàng hóa như thuế quan và quy tắc xuất xứ tương đối rõ ràng và minh bạch, các quy định đối với dịch vụ và đầu tư thường phức tạp và khó tìm hiểu hơn.
Các doanh nghiệp, nhà đầu tư nếu không có sự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng pháp luật và quy định của nước sở tại sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí là rủi ro khi xuất khẩu dịch vụ hoặc đầu tư sang nước đó.
Ngoài ra tìm hiểu thông tin và nhu cầu của khách hàng, tập quán và văn hóa của thị trường xuất khẩu, đầu tư là rất quan trọng để có thành công khi xuất khẩu hoặc đầu tư sang thị trường nước ngoài.
Những việc này có thể đòi hỏi công sức và chi phí rất cao, nhưng doanh nghiệp cần chấp nhận chi phí cơ hội ban đầu để có thể thu được lợi ích trong lâu dài.

Tận dụng hiệp định UKVFTA và EVFTA.

Hiệp định UKVFTA (Việt Nam với Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland) và EVFTA (Việt Nam với Liên minh châu Âu) chính là hai hiệp định mang tính mấu chốt, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu hàng hóa kinh doanh của Việt Nam sang thị trường châu Âu.
Đây được coi là thời điểm vàng chưa từng có trong lịch sử Việt Nam trong vấn đề xuất khẩu hàng hóa sang các nước châu Âu. Hiểu rõ những quy định của hai hiệp định trên là điều kiện tiên quyết giúp doanh nghiệp của bạn tận dụng được hết những lợi ích chính đáng của mình, giúp giảm đáng kể nỗ lực và chi phí phải bỏ ra.

Vận động chính sách nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ từ Chính phủ

Mặc dù xuất khẩu dịch vụ và đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam hiện nay còn hạn chế, nhưng lĩnh vực này có nhiều tiềm năng trong tương lai và đem lại những lợi ích nhất định cho nền kinh tế.
Với những lợi ích chung đem lại cho nhiều ngành kinh tế khác như vậy, các doanh nghiệp dịch vụ và nhà đầu tư có thể vận động chính phủ Việt Nam hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho mình khi xuất khẩu dịch vụ và đầu tư sang châu Âu.

Làm cách nào để bán hàng tại châu Âu

Có 3 cách để một công ty nước ngoài thâm nhập thị trường châu Âu một cách dễ dàng, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy tìm hiểu xem cách làm nào nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bán hàng trực tiếp (B2C)

– Bán trực tiếp thông qua các nền tảng thương mại điện tử hoặc trang web.
– Lựa chọn sản phẩm hạn chế, thuế phí cao hơn nhập khẩu truyền thống, dịch vụ Giao hàng nhận tiền (CoD) không phải lúc nào cũng được hỗ trợ.
– Nhập khẩu: Thể hiện hải quan theo quy định thương mại điện tử.
– Bán hàng & Tiếp thị: Tự thực thi.
– Vận chuyển: Dịch vụ vận chuyển quốc tế.
Khuyến khích cho các sản phẩm phổ biến và cho các doanh nghiệp muốn thử nghiệm thị trường mới. Các sản phẩm có thể được lưu kho tại trung tâm hoàn tất đơn hàng tại Hồng Kông với các kênh vận chuyển tối ưu về chi phí.

Nhập khẩu truyền thống (B2B2C)

– Nhập hàng qua một công ty địa phương để phân phối và bán tại châu Âu.
 Nhập khẩu: Công ty tại địa phương sẽ chịu trách nhiệm về thủ tục nhập khẩu.
– Sales & Marketing: Được hỗ trợ bởi công ty địa phương.
– Vận chuyển: Giao hàng chặng cuối tại địa phương & Nhận tiền khi giao hàng (CoD).
Khuyến khích cho các công ty muốn mở rộng quy mô kinh doanh của họ trong khi vẫn có thể kiểm soát các kênh bán hàng và chiến lược tiếp thị.

Nhà phân phối tại địa phương (B2B)

– Bán hàng hóa số lượng lớn cho nhà phân phối địa phương.
– Khó kiểm soát chiến lược quảng bá sản phẩm & dây chuyền phân phối.
– Nhập khẩu: Nhà phân phối sẽ chịu trách nhiệm về thủ tục nhập khẩu.
– Bán hàng & Tiếp thị: Được thực hiện bởi nhà phân phối.
– Vận chuyển: Giao hàng chặng cuối tại địa phương & Nhận tiền khi giao hàng (CoD).
Khuyến khích cho các thương hiệu và nhà sản xuất có nhu cầu mở rộng, nhưng không cần hạn chế về kênh bán hàng hoặc chiến lược tiếp thị.

UFS Express có thể hỗ trợ bạn những gì?

Hoàn tất đơn hàng TMĐT

Mở rộng quy mô kinh doanh của bạn mà không cần lo lắng về hậu cần khi các đơn đặt hàng được UFS xử lý và giao hàng.

Giao hàng chặng cuối và COD

Chọn từ hơn 50 đối tác giao hàng của UFS để có phương án tốt nhất về giao hàng chặng cuối và giao hàng nhận tiền (CoD).

Nhập khẩu và xuất khẩu

Từ thuế phí, thủ tục hải quan đến hỗ trợ bán hàng, tất cả đều có thể được các chuyên gia của UFS hỗ trợ.

Hoàn tất đơn hàng quốc tế

Dễ dàng mở rộng sang một quốc gia khác chỉ bằng cách gửi hàng hóa của bạn đến trung tâm hoàn tất đơn hàng fulfillment quốc tế của UFS

Dropshipping toàn cầu

Tiếp cận hơn 10.000 nhà bán với mạng lưới dropshipping toàn cầu để bán nhiều kênh và nhiều quốc gia ở bất cứ đâu.

Bán hàng TMĐT

Cập nhật sản phẩm và đồng bộ đơn hàng của bạn trên các nền tảng TMĐT khác nhau một cách dễ dàng với UFS.

Vận chuyển xuyên biên giới

Vận chuyển xuyên biên giới trở nên dễ dàng, tốc độ và tiết kiệm hơn với mạng lưới vận chuyển toàn cầu của UFS.

Chuyển tiền

Nhận ngay doanh thu bán hàng của bạn hàng ngày với các dịch vụ chuyển tiền quốc tế của chúng tôi.