Mở rộng thị trường tại Mỹ

Bạn dự định bắt đầu kinh doanh tại thị trường Mỹ?

Hướng dẫn chi tiết này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết trước khi gia nhập thị trường Mỹ. Cùng UFS Express mở khóa tiềm năng, mở rộng quy mô kinh doanh và chinh phục những thị trường mới.

Lưu ý gì trước khi gia nhập thị trường Mỹ?

Tìm hiểu nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm của doanh nghiệp.

Hoa Kỳ nhập khẩu nhiều tuy nhiên không phải nhập khẩu tất cả. Như đồ gỗ giả cổ kiểu Châu Á là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Châu Âu, song tại Hoa Kỳ thì hầu như không có nhu cầu mà ngược lại đồ gỗ giả cổ của Châu Âu là mặt hàng được ưa chuộng. Có thể nói rằng, đối với hàng hóa thị trường thì nhu cầu là yếu tố quyết định vị nếu không thì tất cả những nỗ lực xúc tiến sẽ trở nên vô ích do đó phần tích thấy đảo những nhu cầu của thị trường sẽ giúp tránh được những lãng phí chi phí.

Phân tích những tiêu chuẩn của thị trường cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Việc phân tích những tiêu chuẩn của thị trường đối với sản phẩm mà doanh nghiệp mình cung cấp chính là việc xác định xem sản phẩm của doanh nghiệp mình có đáp ứng được những yêu cầu của thị trường hay chưa (về giá cả, quy cách sản phẩm, màu sắc, nhãn mác, bao gói sản phẩm, …). Sản phẩm đang tiêu thụ tốt tại nội địa hoặc các quốc gia khác cũng chưa chắc đã phù hợp hoặc có khả năng cạnh tranh tại thị trường Hoa Kỳ. Sau khi phân tích, nếu như thấy chưa có cơ hội thâm nhập thị trường thì doanh nghiệp cũng không nên tiến hành các bước khác để tránh được lãng phí.

Phân tích năng lực cung ứng của doanh nghiệp

Hoa Kỳ là thị trường rất lớn và có địa lý rất xa Việt Nam nên chi phí dành cho xúc tiến thương mại cũng như giao dịch kinh doanh là rất cao. Vì thế, để đảm bảo hiệu quả kinh doanh cũng như quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước cần dựa trên cơ sở những đơn hàng lớn và với hình thức mua đứt, bán đoạn. Các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay phần lớn là các doanh nghiệp nhỏ và vừa với năng lực cung ứng sản phẩm còn hạn chế nên khi đưa ra quyết định tiến hành xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ, các doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn do tiền lãi của một vài hợp đồng nhỏ lẻ chưa chắc bù đắp lại được những chi phí xúc tiến bỏ ra. Tuy nhiên, trước vấn đề này thì một trong những giải pháp đó là liên kết kinh doanh giữa các doanh nghiệp Việt Nam để đáp ứng được các đơn hàng lớn và có tính ổn định lâu dài của các đối tác Hoa Kỳ.

Xác định kênh phân phối và đối tác

Doanh nghiệp cần tìm hiểu và xác định kênh phân phối hoặc đối tác phù hợp mình hướng tới để từ đó lựa chọn những phương thức xúc tiến phù hợp và đạt hiệu quả nhất.

Xác định và chuẩn bị những nguồn lực cần thiết nhất

Để xây dựng và thực hiện những kế hoạch xúc tiến thương mại lâu dài và chuyên nghiệp tại một thị trường phức tạp, khó tính và đắt đỏ như Hoa Kỳ đòi hỏi ở doanh nghiệp xuất khẩu một nguồn lực dồi dào về cá nhân lực và tài chính mà xúc tiến thương mại và xuất khẩu chắc chắn sẽ không có hiệu quả và tốn kém vô ích khi bỏ ngang đường do thiếu vốn hoặc chi tiến hành được một vài hoạt động theo trào lưu và ngẫu hứng. Vì thế, doanh nghiệp nhất thiết phải cẩn trọng trong công tác chuẩn bị nguồn lực cần thiết cho một kế hoạch phát triển dài hơi.

Làm cách nào để bán hàng tại Mỹ

Có 3 cách để một công ty nước ngoài thâm nhập thị trường Mỹ một cách dễ dàng, mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Hãy tìm hiểu xem cách làm nào nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Bán hàng trực tiếp (B2C)

– Bán trực tiếp thông qua các nền tảng thương mại điện tử hoặc trang web.
– Lựa chọn sản phẩm hạn chế, thuế phí cao hơn nhập khẩu truyền thống, dịch vụ Giao hàng nhận tiền (CoD) không phải lúc nào cũng được hỗ trợ.
– Nhập khẩu: Thể hiện hải quan theo quy định thương mại điện tử.
– Bán hàng & Tiếp thị: Tự thực thi.
– Vận chuyển: Dịch vụ vận chuyển quốc tế.
Khuyến khích cho các sản phẩm phổ biến và cho các doanh nghiệp muốn thử nghiệm thị trường mới. Các sản phẩm có thể được lưu kho tại trung tâm hoàn tất đơn hàng tại Hồng Kông với các kênh vận chuyển tối ưu về chi phí.

Nhập khẩu truyền thống (B2B2C)

– Nhập hàng qua một công ty địa phương để phân phối và bán tại Mỹ.
 Nhập khẩu: Công ty tại địa phương sẽ chịu trách nhiệm về thủ tục nhập khẩu.
– Sales & Marketing: Được hỗ trợ bởi công ty địa phương.
– Vận chuyển: Giao hàng chặng cuối tại địa phương & Nhận tiền khi giao hàng (CoD).
Khuyến khích cho các công ty muốn mở rộng quy mô kinh doanh của họ trong khi vẫn có thể kiểm soát các kênh bán hàng và chiến lược tiếp thị.

Nhà phân phối tại địa phương (B2B)

– Bán hàng hóa số lượng lớn cho nhà phân phối địa phương.
– Khó kiểm soát chiến lược quảng bá sản phẩm & dây chuyền phân phối.
– Nhập khẩu: Nhà phân phối sẽ chịu trách nhiệm về thủ tục nhập khẩu.
– Bán hàng & Tiếp thị: Được thực hiện bởi nhà phân phối.
– Vận chuyển: Giao hàng chặng cuối tại địa phương & Nhận tiền khi giao hàng (CoD).
Khuyến khích cho các thương hiệu và nhà sản xuất có nhu cầu mở rộng, nhưng không cần hạn chế về kênh bán hàng hoặc chiến lược tiếp thị.

UFS Express có thể hỗ trợ bạn những gì?

Hoàn tất đơn hàng TMĐT

Mở rộng quy mô kinh doanh của bạn mà không cần lo lắng về hậu cần khi các đơn đặt hàng được UFS xử lý và giao hàng.

Giao hàng chặng cuối và COD

Chọn từ hơn 50 đối tác giao hàng của UFS để có phương án tốt nhất về giao hàng chặng cuối và giao hàng nhận tiền (CoD).

Nhập khẩu và xuất khẩu

Từ thuế phí, thủ tục hải quan đến hỗ trợ bán hàng, tất cả đều có thể được các chuyên gia của UFS hỗ trợ.

Hoàn tất đơn hàng quốc tế

Dễ dàng mở rộng sang một quốc gia khác chỉ bằng cách gửi hàng hóa của bạn đến trung tâm hoàn tất đơn hàng fulfillment quốc tế của UFS

Dropshipping toàn cầu

Tiếp cận hơn 10.000 nhà bán với mạng lưới dropshipping toàn cầu để bán nhiều kênh và nhiều quốc gia ở bất cứ đâu.

Bán hàng TMĐT

Cập nhật sản phẩm và đồng bộ đơn hàng của bạn trên các nền tảng TMĐT khác nhau một cách dễ dàng với UFS.

Vận chuyển xuyên biên giới

Vận chuyển xuyên biên giới trở nên dễ dàng, tốc độ và tiết kiệm hơn với mạng lưới vận chuyển toàn cầu của UFS.

Chuyển tiền

Nhận ngay doanh thu bán hàng của bạn hàng ngày với các dịch vụ chuyển tiền quốc tế của chúng tôi.